Kỹ thuật sản xuất hạt giống rau



Vietnamese | 2006 | ISBN: None | 104 pages | PDF | 7.21 MB

"Kỹ thuật sản xuất hạt giống rau" giới thiệu tới người đọc những nguyên lý cơ bản của sản xuất hạt giống cây trồng, kỹ thuật sản xuất hạt giống của một số cây rau họ cà, kỹ thuật sản xuất một số hạt giống cây rau họ thập tự, Kỹ thuật sản xuất hạt giống một số cây rau họ bầu bí, Kỹ thuật sản xuất hạt giống xà lách, rau diếp, đậu đũa, đậu vàng, đậu co ve, rau dền

Nội dung:
Chương 1. Nguyên lý cơ bản của sản xuất hạt giống cây trồng
Chương 2. Kỹ thuật sản xuất hạt giống một số cây rau họ cà
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống cà chua
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống cà chua ưu thế lai F1
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống cà tím
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống cà tím ưu thế lai F1
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống ớt cay, ớt ngọt
Chương 3. Kỹ thuật sản xuất hạt giống một số cây rau họ thập tự
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống bắp cải thụ phấn tự do
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống bắp cải ưu thế lai F1
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống su hào thụ phấn tự do
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống sulơ thụ phấn tự do
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống cải củ thụ phấ tự do
Chương 4. Kỹ thuật sản xuất hạt giống một số cây rau họ bầu bí
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống bí ngô thụ phấn tự do và hạt lai F1
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống dưa chuột thụ phấn tự do
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống dưa chuột ưu thế lai F1
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống mướp đắng thụ phấn tự do
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống mướp đắng ưu thế lai F1
Chương 5.Kỹ thuật sản xuất hạt giống một số cây rau khác
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống xà lách, rau diếp
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống đậu đũa
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống đậu vàng, đậu co ve
 – Kỹ thuật sản xuất hạt giống rau dền

0 + 0 -

Sinh học thực vật - phần 1



Vietnamese | 2005 | ISBN: None | 231 pages | PDF | 10.5 MB

Sinh học thực vật cung cấp cho người đọc các kiến thức: Lịch sử tiến hóa của thực vật, cấu trúc của cây có mạch, sự hấp thụ và truyền dẫn trong cây, sự dinh dưỡng ở thực vật, sự sinh sản của thực vật, sự phát triển của thực vật, sự sinh trưởng và điều chỉnh của thực vật, sinh học phân tử thực vật
0 + 0 -

Kỹ thuật trồng nấm năng suất cao - Lê Vệ Hồng



Vietnamese | 2013 | ISBN: None | 297 pages | PDF | 21.4 MB

Sách "Kỹ thuật trồng nấm năng suất cao" cung cấp cho người đọc những nội dung sau: Ý nghĩa kinh tế của việc trồng nấm, điều kiện cơ sở vật chất cần thiết và phương pháp nuôi trồng nấm ăn, kỹ thuật trồng một số loại nấm, các loại sâu bệnh hại chủ yếu của nấm và cách phòng trừ.
0 + 0 -

Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc lúa - Lê Huy Hảo



Vietnamese | 2007 | ISBN: None | 99 pages | PDF | 6.60 MB

Cuốn sách "Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc lúa" của tác giả Lê Huy Hảo tuyển soạn giúp các bạn nắm những kiến thức về: các loại giống lúa mới như: lúa khangs rầy, Nhị ưu 725 và D ư 725, HS 118, Bác ưu 903, M6, Việt lai 24, Khải phong 7, Nhị ưu 986, kỹ thuật chăm sóc mạ, kỹ thuật chăm sóc lúa. Tài liệu phục vụ cho nhà nông và các bạn chuyên ngành Trồng trọt và bảo vệ thực vật.
0 + 0 -

Sổ tay tưới nước cho người trồng trọt



Vietnamese | 2007 | ISBN: None | 148 pages | PDF | 13 MB

Sổ tay tưới nước cho người trồng trọt được biên soạn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản và những tra cứu cần thiết giúp người trồng trọt hiểu bản chất của việc tưới nước và thực hiện tốt việc điều tiết nước tưới hợp lý cho cây trồng.

Để sinh trưởng tốt và cho năng suất cao, cây trồng cần được cung cấp đủ 5 yếu tố: Dinh dưỡng, ánh sáng, nhiệt động, không khí và nước. Trong các yếu tố trên, trừ ánh sáng, nước có thể điều tiết các yếu tố còn lại. Lượng nước trong đất nhiều hay ít đều có ảnh hưởng tới việc cung cấp dinh dưỡng, chế độ nhiệt, độ thoáng khí của đất. Vì vậy, có thể nói nước tưới hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng nhất của kỹ thuật chăm sóc cây trồng.
0 + 0 -

Sổ tay hướng dẫn quy trình sản xuất, quản lý rau an toàn theo hướng VietGAP



Vietnamese | 2008 | ISBN: None | 191 pages | PDF | 37 MB

Sổ tay hướng dẫn quy trình sản xuất, quản lý rau an toàn theo hướng VietGAP được xuất bản nhằm tuyên truyền phổ biến rộng rãi cho nông dân, tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp trang trại có nhu cầu phát triển rau. Nội dung ebook gồm 4 phần với nội dung về: Những vấn đề chung về quản lý sản xuất rau an toàn, quy trình sản xuất rau ăn lá ngắn ngày (cải xanh, cải ngọt...) bằng phương pháp khay bầu, một số sâu chính hại rau.
0 + 0 -